02976 567 222 info@busphuquoc.com

Có nên đi taxi từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông? Nên chọn phương tiện nào là tốt nhất?

Phú Quốc nổi tiếng với những bãi biển đầy nắng, là hòn đảo ngọc tựa thiên đường của Việt Nam hiện đang trở thành địa điểm du lịch thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Đến với Quốc điểm đặt chân đầu tiên có lẽ là sân bay Phú Quốc và điểm tiếp theo có thể là thị trấn Dương Đông trung tâm vui chơi tại Phú Quốc. Vậy bạn có nên đi taxi từ sân bay Phú Quốc đến Dương Đông hay không? Và phương tiện nào sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí vận chuyển và thuận tiện từ sân bay Phú Quốc đến Dương Đông?

Giao thông ở Phú Quốc

Nếu bạn mới đến với Phú Quốc thì nên biết rằng từ sân bay Phú Quốc đến thị trấn Dương Đông cách nhau khoảng 7 km vì thế bạn phải sử dụng các phương tiên giao thông để di chuyển. Thêm một điểm nữa là các địa điểm du lịch Phú Quốc có vị trí khá xa nhau nên phải di chuyển bằng các phương tiện giao thông cá nhân hoặc phương tiện giao thông công cộng như taxi, xe bus, xe ôm,…

Taxi từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông

Chắc hẳn, đi taxi từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông sẽ là sự lựa chọn đầu tiên của bạn. Vậy bạn có biết hiện tại có bao nhiêu hãng taxi đang hoạt động tại Phú Quốc hay không? Cũng giống như những nơi khác ở Phú Quốc cũng có các hãng taxi được nhiều người biết đến với mức giá cố định theo chính sách của từng hãng taxi.

Có nên đi taxi từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông?

Các Hãng taxi từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông

Taxi Mai Linh

Không quá xa lạ đó chính là hãng taxi Mai Linh vì bởi lẽ đi đến đâu bạn cũng thấy sự xuất hiện của hãng taxi này và tại Phú Quốc cũng không phải là ngoại lệ. Nên bạn có thể dễ dàng để bắt taxi hãng Mai Linh ngay tại sân bay Phú Quốc để đi Dương Đông.

Hãng taxi Mai Linh tại Phú Quốc

Bảng giá taxi Mai Linh

Loại xe Giá mở cửa Km tiếp theo đến Km 30  Từ Km 31 trở đi
Kia Morning 4 chỗ  10.000đ  13.600đ  11.000đ
Huynhdai i10 4 chỗ  10.000đ  13.900đ  11.600đ
Huynhdai Verna 4 chỗ  11.000đ  14.800đ 11.600đ
Vios 4 chỗ  11.000đ  15.100đ  12.000đ
Innova J 7 chỗ 11.000đ  15.800đ  13.600đ
Innova G 7 chỗ 12.000đ  17.000đ  14.500đ

Taxi Phú Quốc

Tại Phú Quốc hãng taxi Phú Quốc được biết đến với chất lượng phục vụ và giá cả phải chăng được công khai có bảng giá cố định không lo chặt chém giá. Đây sẽ là một hãng taxi bạn có thể chọn với mức giá taxi từ sân bay phú quốc về trung tâm theo bảng giá sau

Hãng taxi Phú Quốc

Bảng giá taxi Phú Quốc

Loại xe Giá mở cửa  Km tiếp theo đến Km 30  Từ Km 31 trở đi
Kia Picanto 4 chỗ 6.000đ 12.000đ 10.500đ 
Toyota Vios 4 chỗ 9.000đ 14.000đ 12.500đ
Toyota Innova 4 chỗ 10.000đ 15.500đ  12.500đ

Taxi Vinasun Phú Quốc

Giống với hãng taxi Mai Linh thì taxi Vinasun cũng được rất nhiều ngừoi biết đến. Với khoảng 100 xe taxi từ 4 đến 7 chỗ luôn đáp ứng như cầu đi lại từ sân bay phú quốc đến Novotel từ sân bay Phú Quốc đi thị trấn Dương Đông và bất cứ nơi đâu tại Phú Quốc

Hãng taxi Vinasun Phú Quốc

Bảng giá taxi Vinasun

Loại xeGiá mở cửaKm tiếp theo đến
Km 30  
Từ Km 31 trở đi
Toyota Vios 4 chỗ 11.000đ  14.000đ 11.200đ
Toyota Innova J 7 chỗ 11.000đ  15.000đ  13.200đ
Toyota Innova G, J 7 chỗ 12.000đ  16.000đ  14.200đ

Taxi Sasco Phú Quốc

Là một hãng taxi đưa đón sân bay tại Phú Quốc, đến với hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc bằng đường hàng không thì bạn có thể chọn hãng taxi này để đi với giá cả phải chăng để di chuyển từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông hoặc đi Vinpearl Phú Quốc, hay những nơi khác tại Phú Quốc.

Bảng giá taxi Sasco Phú Quốc.

Loại xe Giá mở cửa Km tiếp theo đến Km 30  Từ Km 31 trở đi
Innova 7 chỗ 10.000đ  12.000đ  9.000đ 

Taxi Đăng Quang Phú Quốc

Đây là hãng taxi địa phương tại Phú Quốc đang hoạt động có giá cả phải chăng và phục vụ cũng tốt. Đến Phú Quốc bạn cũng có thể chọn hãng taxi này là phương tiện để đi từ sân bay Phú Quốc tới địa điểm bạn muốn tới.

Taxi Sài Gòn Phú Quốc

Taxi Sài Gòn Phú Quốc hiện đã có mặt tại các tỉnh vùng Nam Bộ. Đặc điểm để biết là những chiếc taxi màu vàng dễ nhận dạng trên các tuyến đường.

Hãng taxi Sài Gòn Phú Quốc

Nên đi taxi nào ở Phú Quốc giá rẻ uy tín khi đến du lịch “ĐẢO NGỌC”

Một số lưu ý khi đi taxi từ sân bay Phú Quốc

📍 Tìm đúng bến đậu của taxi

Để tránh trường hợp đi nhầm chiếc xe chưa được cấp phép ( xe “dù”) bạn nên tới đụng ngay chỗ đậu xe các hãng taxi tại sân bay Phú Quốc. Đùng để những tài xế kéo bạn vào xe hoặc để bất kỳ người lạ nào tỏ ra muốn giúp đỡ và đẩy bạn vào một chiếc taxi lạ nhé.

🚖 Nhận biết được các dòng xe taxi của các hãng taxi

Dù ở đâu hầu hết các hãng taxi đều có logo, và điểm nhận dạng riêng biệt của mình. Đặc biệt là số điện thoại của tổng đài sẽ được dán trên thân xe để dễ dàng nhận biết. Chiếc taxi không có số điện thoại không phải là lựa chọn an toàn cho bạn.

Tìm đồng hồ đo km và đài phát thanh của taxi

Hầu hết tất cả taxi đều có một đài phát thanh để liên hệ với bộ phận thông tin từ công ty và đồng hồ đo km bên trong để đo quảng đường đi của bạn. Tuy nhiên một số xe tuy có đồng đồ do nhưng vẫn chưa chắc an toàn.

🗺 Biết bạn đang đi đâu

Bạn nên tìm hiểu địa điểm mình muốn tới và tuyến đường trước để tránh tình trạng tài xế cố tình chạy vòng quanh để tăng km quảng đường làm bạn tốn thêm chi phí và mất thời gian. Bạn có thể sử dụng google map hoặc bản đồ du lịch Phú Quốc để kiểm tra hành trình của mình có đi đúng hay không.

Phương tiện di chuyển từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông bạn có thể lựa chọn

Xe bus từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông

Xe bus Phú Quốc là một dịch vụ đua đón đáng tin cậy của công ty Cổ Phần Xe Buýt Phú Quốc. Sử dụng xe buýt là sự lựa chọn hoàn mỹ cho du khách muốn trải nghiệm sự kết hợp giữa khám phá thiên nhiên và văn hóa lịch sử và cuộc sống của người dân tại Phú Quốc. Xe bus Phú Quốc mang đến sự thuận tiện chủ động và cả tiết kiệm rất nhiều chi phí di chuyển cho hành trình du lịch Phú Quốc của bạn.

Bảng giá sử dụng dịch vụ xe bus Phú Quốc

Thời gian: từ 6:00 sáng đến 18:00 chiều. Cách nhau 20 phút / chuyến.

TUYẾN ĐƯỜNG GIÁ VÉ ĐIỂM XUẤT PHÁT
Dương Đông – Sân Bay 20.000 Ga sân bay cũ
An Thới – Sân Bay 20.000 BD Thị trấn An Thới
An Thới – Dương Đông 30.000 BD Thị trấn An Thới – Ga sân bay cũ
Học sinh hoặc vé tháng 10.000 Trên toàn chuyến

Ưu điểm của việc lựa chọn xe bus tại Phú Quốc so với sử dụng taxi

☑️ Đầu tiên chính là chi phí, so với taxi thì chi phí đi xe bus từ thấp hơn rất nhiều bởi khoảng cách các điểm điểm du lịch Phú Quốc nằm cách xa nhau. Ví dụ như đi taxi từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông áo khoảng cách là 7 km như vậy bạn phải mất đến từ 70.000đ – 120.000đ cho lượt đi của bạn, như nếu sử dụng xe bus đi từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông bạn chỉ mất 20.000đ.

☑️ Thứ hai bạn không cần lo lắng gặp phải tài xế taxi cố tình chạy quanh co làm bạn mất thêm tiền và cả thời gian của bạn vì xe bus chạy theo tuyến đường cố định.

Lựa chọn xe bus Phú Quốc cho chuyến đi của bạn

☑️ Thứ ba đi xe bus Phú Quốc giúp bạn góp một phần trong việc bảo vệ môi trường của Phú Quốc. Bởi xe bus là phương tiện di chuyển công cộng nhiều người sử dụng. Thay vì mỗi người một chiếc taxi thì chọn xe bus Phú Quốc đi chung với mọi người sẽ có thể giảm thiểu lượng khí đốt từ các phương tiện giao thông.

☑️ Thứ tư, xe bus là phương tiện giao thông công cộng được nhiều người sử dụng nên khi đi xe bus bạn có thể quen biết được nhiều người và làm tăng thêm khả năng giao tiếp và các mối quan hệ. Đối với khách du lịch đi xe bus Phú Quốc có thể giúp bạn tìm hiểu thêm thông tin từ những người dân địa phương trên chuyến xe hoặc những từ những hành khách khác và cũng có thể nhìn thấy được cuộc sống thường ngày của người dân tại đây

Gợi ý những địa điểm hấp dẫn tại Dương Đông Phú Quốc

Dương Đông là một thị trấn huyện lỵ tọa lạc ở phía tây của huyện đảo Phú Quốc, là nơi hội tụ vẻ đẹp tuyệt vời của Phú Quốc. Tuy chiếm diện tích nhỏ những chiếm hơn 50 % dân số của đảo Phú Quốc nên không khí ở đây rất nhộn nhịp. Thị trấn Dương Đông của Phú Quốc chính là điểm hẹn lý tưởng cho du khách khi đến với Phú Quốc.

Chợ Dương Đông Phú Quốc

Chợ Dương Đông nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông là điểm tham quan của khách du lịch khi đến với Phú Quốc. Đến với chợ Dương Đông du khách có thể cảm nhận được cuộc sống thường ngày của những cư dân trên đảo. Bên cạnh đó du khách còn có thể mua những đặc sản của Phú Quốc ngay tại chợ.

Chợ Dương Đông Phú Quốc

Chợ đêm Dinh Cậu

Chợ đêm Dinh Cậu là địa điểm không thể bỏ qua khi đến với Phú Quốc. Tới đây du khách có thưởng thức ẩm thực đa dạng trên đảo Phú Quốc với các món hải sản ở chợ đêm rất đa dạng, từ tôm hùm, các loại cá, mực tươi, tới các loại ốc ngao, nhum biển… đều đủ cả, giá các loại điều được niêm yết.

Chợ đêm Dinh Cậu tại Phú Quốc

Từ những chia sẽ của chúng tôi chúc bạn tìm được phương tiện di chuyển từ sân bay Phú Quốc về Dương Đông phù hợp cho hành trình của mình.

Banner Sidebar