02976 567 222 info@busphuquoc.com

Từ Phú Quốc đi Nam Du bằng cách nào?

Nam Du có gì chill?

Nam Du từ lâu là một điểm đến được các phượt thủ đưa vào danh sách cần khám phá trải nghiệm.

Ở đây có nhiều cảnh đẹp đến mức chỉ cần đưa máy lên là bạn đã có những shot hình tuyệt vời.

Quần đảo Nam Du bao gồm 21 hòn lớn nhỏ, để khám phá hết vẻ đẹp của sự hoang sơ, hữu tình nơi đây thì 1-2 ngày hoàn toàn không đủ. Bạn nên tham khảo lịch trình từ những khách đi trước nếu muốn tự khám phá chứ không đi theo tour.

Bãi Cây Mến

Hòn Củ Tron là hòn lớn nhất trong quần đảo Nam Du, rộng gần 800ha. Ở hòn này có nhiều bãi đẹp là thánh địa sống ảo như: bãi Cây Mến, bãi Ngự, bãi Giếng… Một đặc điểm ở đây là cây xanh còn phủ phần lớn diện tích đảo. Đặc biệt là dừa, nhiều cây lên tới hàng trăm năm tuổi, có tạo dáng độc đáo. Ở đây có dịch vụ cho thuê xe máy để các phượt thủ tự khám phá.

Di chuyển bằng xe máy trên cung đường hoang sơ

Một điểm không nên bỏ qua là ngọn hải đăng cao 296m so với mực nước biển. Từ đây có thể bao quát toàn cảnh quần đảo Nam Du.

Hòn Mấu có diện tích 200ha. Ở đây có những bãi biển được đặt tên theo mùa gió như: bãi Chướng, bãi Bấc (bãi Đá Đen), bãi Nam, bãi Nồm. Bãi nào cũng có những nét đẹp riêng rất hấp dẫn chờ bạn tới khám phá.

Nước biển trong xanh @super_fabrice

Bạn cũng đừng bỏ qua Hòn Dầu – một đảo với vẻ đẹp hoang sơ, dải cát vàng cùng những cây dừa huyền thoại.

Cây dừa này có quen không? Nguồn: Tổng cục Du lịch

Để tham quan các hòn nhỏ, bạn cần thuê tàu tại cảng. Đây là chi phí nên tính trước cho chuyến đi.

Tới Nam Du có thể ở khách sạn nào?

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì dịch vụ lưu trú ở đây vẫn có đầy đủ:

  • Nhà nghỉ Huỳnh Hua. Địa chỉ: 56 Ấp Củ Tron. Điện thoại: (0297) 3 830 709 – 0919.115.543.
  • Nhà nghỉ Nam Du. Địa chỉ: Bãi Chệt, Hòn Lớn. Điện thoại: 0914.616.002.
  • Nhà nghỉ Thúy Kiệp. Địa chỉ: Xã An Sơn. Điện thoại: 085.662.9333
  • Nhà nghỉ Năm Thu. Địa chỉ: Ấp Củ Tron. Điện thoại: 0939.382.919 
  • Nhà nghỉ Phượng Hồng. Địa chỉ: Bãi Chệt, Ấp Củ Tron. Điện thoại: 0939.882.990
  • Nhà nghỉ Tuấn Thảo. Địa chỉ: Bãi Chệt, Ấp Củ Tron. Điện thoại: 0944.832.353

Cắm trại qua đêm ngay trên những bãi biển tuyệt đẹp này cũng là một ý tưởng đáng cân nhắc.

Tới Nam Du nên thưởng thức món ăn gì?

Không được bỏ qua món cá xanh xương (cá nhái) nướng bẹ chuối khi đã đến đây. Loài cá biển này có thân tròn và dài, mỏ nhọn, nặng 2-3 kg, da có màu xanh, nhìn vào thấy xương hiện lên. Cá tươi được làm sạch, dùng bẹ chuối bọc lại rồi quấn dây kỹ. Nướng đến khi bẹ chuối héo khô là cá chín. Thịt cá ngọt dai, thích hợp nhất là cuốn với bánh tráng ăn kèm rau rừng.

Nên tới Nam Du trong khoảng thời gian nào?

Thời gian đẹp để khám phá Nam Du, cũng như các đảo khác trong Vịnh Thái Lan, là khoảng cuối tháng 11 đến tháng 3 hàng năm.

Thông thường vào thời gian này đã vào mùa khô. Trời nắng đẹp, biển yên sóng lặng nên đi du lịch bằng tàu cao tốc, hoặc khám phá các đảo nhỏ bằng tàu du lịch sẽ thuận tiện, khám phá được nhiều nét đẹp hơn.

Tuy nhiên, trước khi khởi hành, các bạn nên tham khảo thời tiết của 1-2 ngày tiếp theo để đảm bảo sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Đi tới Nam Du bằng cách nào?

Đối với du khách ở phía nam, chỉ cần di chuyển tới Rạch Giá, sau đó bắt một trong số các tàu cao tốc Ngọc Thành, Superdong, Hồ Hải, Hòa Hợp.

Trước đây, đối với du khách từ phía Bắc thường bay thẳng Phú Quốc thì việc đưa thêm Nam Du vào lịch trình du lịch là một trở ngại. Để tới Nam Du tham quan 2 ngày 1 đêm thì tổng thời gian mất là 4 ngày, chỉ riêng nghỉ tại Rạch Giá là 2 đêm.

Tuy nhiên, hiện nay đã có tàu cao tốc đi trực tiếp từ Phú Quốc tới Nam Du.

Bạn có thể bắt xe buýt số 11 từ Dương Đông đi tới Ấp Suối Lớn, xã Dương Tơ (khoảng 20km, vé 30.000 đồng). Từ ngoài lộ, bạn có thể lựa chọn đi bộ hơn 1km hoặc bắt xe ôm, taxi ra Cảng Vịnh Đầm. Chỉ sau khoảng 90 phút, tàu cao tốc sẽ đưa bạn tới Cảng Bãi Chệt, Nam Du.

Chuyến tàu cao tốc đầu tiên từ Cảng Vịnh Đầm đi Nam Du. Nguồn: nld.com.vn

Lưu ý là hàng ngày tàu cao tốc xuất phát từ Cảng Vịnh Đầm lúc 8h00 nên bạn cần thức dậy sớm và chuẩn bị sẵn sàng để xuất phát từ Dương Đông muộn nhất 6h30 để không lỡ lịch trình.

Chiều ngược lại, tàu xuất phát từ Nam Du lúc 14h00 và về tới Cảng Vịnh Đầm, Phú Quốc khoảng 15h30. Bạn chỉ còn mất 2 ngày 1 đêm cho trải nghiệm quý giá này!

Tổng chi phí cho chuyến đi Nam Du hết bao nhiêu?

Nếu không tính tiền ăn uống, chỉ đi lại và ngủ nghỉ một đêm thì chuyến đi Nam Du từ Phú Quốc này mất khoảng 600.000 đồng/người. Nếu các bạn đi với nhóm càng đông thì còn giảm xuống nhiều hơn nữa. Mức chi phí này quá hời rồi. Đừng chần chờ nữa, hãy thêm Nam Du vào lịch trình của bạn khi tới Phú Quốc!

Banner Sidebar